Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game rất nổi bật trong cộng đồng game thủ thế giới nói chung. Ở Việt Nam, tựa game này cũng rất được lòng các bạn trẻ cũng như những người chơi kỳ cựu, lâu năm. Để có thể truy cập vào game, bạn cần phải đăng nhập vào Garena và đôi khi sẽ gặp phải tình trạng không đăng nhập được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi đăng nhập LOL một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đôi nét về tựa game LOL

Nếu bạn không biết thì LOL là viết tắt của chữ League of Legend hay còn được gọi là Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Tựa game này ra mắt đã được lòng rất nhiều game thủ trên toàn thế giới với vô số thành công vang dội. Đây còn được xem như là một tựa game giúp thay đổi suy nghĩ và định kiến của nhiều người. Không chỉ vậy, nó góp phần rất lớn vào việc phát triển nền Esports của Việt Nam hay còn gọi với cái tên thể thao điện tử.

League of legend là một tựa game hấp dẫn

Với đồ họa đẹp, cách chơi thú vị và LOL hoàn toàn có thể giúp bạn thư giãn sau những giờ phút làm việc và học tập hăng say. Bởi chế độ chơi 5v5 cho phép bạn có thể cùng những người bạn bè, đồng đội của mình chinh chiến khắp các trận đấu và lưu dấu lại những kỉ niệm đẹp. 

Tuy nhiên, đã là trò chơi thì thông thường sẽ xuất hiện các lỗi và ở LOL, lỗi không thể đăng nhập là một trong những lỗi phổ biến nhất. Dưới đây là một số dạng lỗi không đăng nhập được LOL mà bài viết tổng hợp được đi cùng với cách khắc phục và sửa chữa..

Sửa lỗi sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu

Đây là một dạng lỗi thường xuất hiện sau khi client LOL cập nhật phiên bản mới hoặc sau thời gian bảo trì, máy chủ vẫn chưa ổn định và các dữ liệu về tài khoản và mật khẩu của bạn còn được liên kết lại với nhau.

Để có thể sửa lỗi này, điều đơn giản nhất mà bạn cần làm đó chính là thoát ra vào lại vài lần client của LOL. Nếu vẫn chưa được, bạn có thể nhấn nút sửa lỗi ở bên dưới góc trái màn hình hiển thị Garena. Điều này sẽ làm tính năng sửa lỗi trong PC của Garena được kích hoạt và sửa chữa lại các tập tin bị hỏng hoặc sai sót cũng như đồng bộ hóa các dữ liệu với nhau sao cho ăn khớp với máy chủ.

Chọn tính năng sửa trong Garena

Sửa lỗi đăng nhập Garena không được

Việc đăng nhập Garena không thành công có 2 nguyên nhân chủ yếu, một là trong quá trình tải xuống và cài đặt bị thiếu mất một số file quan trọng khiến cho hệ thống Garena không thể hoạt động như bình thường. Hai là do sự cố mạng hoặc kết nối đường truyền của bạn không ổn định để có thể kết nối với Garena.

Giao diện Garena đẹp mắt

Nếu nguyên nhân một xảy ra, bạn nên xóa và cài đặt lại Garena một cách trọn vẹn để tránh những tình huống mất file không mong muốn. Đây là cách dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất để bạn có thể đăng nhập vào Garena thành công.

Nếu nguyên nhân thứ 2 là do sự cố mạng, bạn cần kiểm tra kết nối mạng của máy tính cũng như kiểm tra thiết bị kết nối hoặc phát Wifi có trục trặc hay không. Nếu như không có vấn đề gì xảy ra, rất có thể đường truyền của bạn quá yếu để có thể đăng nhập vào hệ thống. Lúc này, bạn nên thay đổi đường truyền và tăng lưu lượng băng thông để có thể đăng nhập vào game. 

Chung quy lại, bạn hoàn toàn có thể Update Garena lên phiên bản mới nhất để tận dụng hết những tính năng của nó hiệu quả, việc sử dụng phiên bản cũ có thể gây xung đột với các dữ liệu của phiên bản mới và khiến bạn không thể đăng nhập vào LOL. Ngoài ra, nâng cấp cho bộ máy một đường truyền mạng thật sự ổn định và tốc độ cũng giúp bạn trải nghiệm game tốt hơn phần nào.

Một số lỗi khác khi đăng nhập LOL mà bạn cần biết

Ngoài một số lỗi đã được nêu ở trên thì LOL cũng thường xuyên xảy ra những lỗi nhỏ sau đây mà bạn cần biết để có thể sửa chữa ngay lập tức.

Lỗi trò chơi đang chạy

Đây là một lỗi mà người chơi thường xuyên gặp phải, sau khi đã đăng nhập vào Garena và nhấn nút chơi ngay, một dòng thông báo “Trò chơi đang chạy” hiện ra. Nguyên nhân là do trò chơi vẫn đang được chạy trong hệ thống. Bạn có thể đăng xuất Garena và đăng nhập lại vào trò chơi, lưu ý nên chờ đợi khoản 2 – 4 phút để máy tính xử lý hoàn toàn.

Lỗi trò chơi đang chạy

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng Task Manager để đóng ứng dụng đang chạy bằng cách nhấn chuột phải vào thanh TaskBar, chọn Task Manager, chọn League of Legend và Endtask. Sau đó quay trở lại và đăng nhập vào LOL.

Lỗi hàng chờ trong LOL

Thực chất đây không phải là một lỗi quá to lớn nhưng khi phải chờ hàng tiếng đồng hồ sau khi đăng nhập thì thật khó chịu phải không nào? Bạn chỉ cần thoát client và đăng nhập lại vào LOL để khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng nhé.

Hàng chờ LOL khiến người chơi khó chịu

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những cách sửa lỗi đăng nhập LOL mà bạn nên biết để có thể khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Việc trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại giờ đây đã dễ dàng hơn cả. Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích dành cho bạn.