Game Slither là một tựa game rất thú vị được lấy cảm hứng từ trò chơi rắn săn mồi nổi bật trên những chiếc Nokia “đen, trắng” kinh điển. Mặc dù vậy, sức hút của tựa game Slither là một điều không cần phải nói khi nó có một cách chơi vô cùng hấp dẫn và ấn tượng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình trải nghiệm game bị tình trạng giật lag. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chơi Slither.io không lag một cách đơn giản nhất.

Vấn đề khi chơi Slither.io bị lag

Nếu chơi game Slither mà gặp tình trạng giật lag, chắc chắn sẽ gây cho bạn nhiều ức chế. Và đặc biệt, Slither.io là một trò chơi gặp nhiều tình trạng này nhất bởi nó chính là nguyên nhân làm cho các game thủ đau đầu. Để có thể chơi được game này, tốc độ truyền của mạng máy tính là rất quan trọng. Trong khi đó, tất cả người chơi Slither.io đều được tập trung tại 1 vùng và điều này chính là nguyên nhân gây ra giật lag cực kỳ bất tiện cho người chơi.

Tựa game Slither.io

Về cơ bản, đây là tựa game có kết hợp nhiều kiểu chơi cũng như đồ họa hấp dẫn. Có rất nhiều người chơi chia sẻ về tình trạng giật lag của mình cũng như chia sẻ những bí quyết giúp cho việc chơi game thoải mái và ổn định hơn.

Hiển nhiên, bất kì một tựa game nào được phát hành nếu gặp tình trạng giật lag sẽ trở thành một thảm họa với tựa game đó. Đây là điều cấm kỵ nhất khi chơi game, việc chơi Slither.io đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ và điều khiển chú rắn của mình sao cho hợp lý để có thể giành chiến thắng. Việc này đồng nghĩa với việc nếu tình trạng giật lag xảy ra thường xuyên và liên tục sẽ khiến cho Slither tụt hậu về sau so với các game hiện có trên thị trường.

Không chỉ vậy, để có thể giúp anh em game thủ yên tâm chơi game, dưới đây là một số bí quyết để chơi Slither.io không lag.

Cách chơi Slither không lag trên Android

Android là một hệ điều hành của điện thoại đang được game thủ sử dụng rất nhiều trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Việc chơi Slither.io trên điện thoại không những nhanh gọn mà còn rất tiện lợi để người chơi có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn này. Tuy vậy, Android là một hệ điều hành mở và bạn có thể tùy biến bất kỳ thứ gì trên đó nên đôi khi, việc chơi Slither.io sẽ xảy ra tình trạng giật lag rất khó chịu.

Chơi Slither.io trên Android

Cách tốt nhất để có thể chơi tốt Slither trên Android là việc xóa dữ liệu Cache của game trong bộ nhớ của điện thoại. Điều này giúp bạn giảm bớt những dung lượng không cần thiết của game và tập trung vào việc nâng cấp tốc độ truyền tải của nó.

Cách Chơi Slither không lag trên PC

Bạn có thể chơi Slither.io trên PC thông qua ứng dụng trình duyệt web Google Chrome. Đặc biệt, nếu đường truyền mạng của bạn khá yếu thì khi sử dụng Chrome để chơi game, tình trạng giật lag sẽ xảy ra vô cùng nhiều. Bạn có 2 cách để ổn định và giảm bớt tình trạng này như sau:

  • Cách 1: Xóa cache của Chrome để có thể tối ưu năng suất của dữ liệu truyền đi trên không gian mạng.
  • Cách 2: Đầu tư một đường truyền tốc độ cao để có thể chơi game mượt mà và ổn định.

Xóa cache trong Chrome

Một số cách giảm lag khi chơi Slither.io

Ngoài những cách trên, vẫn còn một số cách để chơi Slither.io không lag mà bạn có thể tìm hiểu sau đây.

Tắt bớt phần mềm kết nối internet

Khi chơi Slither.io đồng nghĩa với bạn sử dụng mạng để chơi, việc sử dụng quá nhiều phần mềm và ứng dụng được kết nối với internet sẽ khiến cho tốc độ truyền tải tới Slither.io kém đi ít nhiều, từ đó gây ra giật lag.

Lời khuyên là bạn chỉ nên tập trung cho một trò chơi và tập trung băng thông vào một thứ duy nhất để có thể trải nghiệm game ở tình trạng ổn định nhất.

Chọn thời điểm thích hợp để chơi

Chơi Slither.io ở một thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn chơi được ổn định hơn. Thời gian cao điểm khi mà có nhiều người cùng chơi Slither sẽ khiến game xảy ra tình trạng giật lag. Nếu khi đang chơi mà gặp tình trạng trên, bạn nên nghỉ ngơi một khoảng thời gian và quay lại khi game đã bắt đầu thưa dần.

Slither.io sở hữu cách chơi thú vị

Nâng cấp máy tính, điện thoại

Một điều khá thực tế là bạn hoàn toàn có thể nâng cấp cho chiếc máy tính của mình hoặc nâng cấp cho chiếc smartphone để nó đáp ứng đủ tốt nhu cầu cấu hình của Slither.io. Hãy ưu tiên những con chip xử lý tốc độ cao, tối ưu lượng RAM và card đồ họa thật sự sẽ giúp bạn giảm lag trong game.

Nâng cấp đường truyền mạng

Cuối cùng, việc nâng cấp đường truyền mạng là vô cùng hợp lý nếu bạn đang sở hữu một đường truyện mạng khá yếu, lưu lượng băng thông kém. Việc này giúp cải thiện ngay lập tức tình trạng giật lag mà không cần quá nhiều chi phí khi mà nâng cấp đường truyền cáp quang đã có giá khá dễ dàng so với lúc trước.

Như vậy, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng giật lag trong slither.io. Có rất nhiều cách để hạn chế và giảm bớt tình trạng đó. Để có thể lựa chọn cách chơi slither.io không lag dành cho mình, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó nhé. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn.