Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game được rất nhiều người chơi trên thế giới khen ngợi. Đặc biệt, đây cũng là tựa game được rất nhiều game thủ Việt Nam ưa chuộng bởi tính năng giải trí tuyệt vời của nó. Tuy vậy, một số lỗi của game khiến người chơi không thể truy cập vào trò chơi đã gây ra nhiều bất tiện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại đơn giản nhất.

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại hay còn được biết với tên gọi LOL (League Of Legend), đây là thể loại game MOBA 5v5 cực kỳ hấp dẫn và cuốn hút người chơi. Số lượng người chơi ở một thời điểm được công bố là tựa game sở hữu số lượng rất nhiều người chơi cùng lúc. Bên cạnh đó, các giải đấu LOL được tổ chức trên toàn thế giới cũng rất thành công và tạo được nhiều tiếng vang trong cộng đồng game thủ thế giới.

Tựa game LOL

Lối chơi cuốn hút, đồ họa của một tựa game chiến thuật và để giành chiến thắng trong trò chơi này, bạn cần phá hủy được nhà chính của đối phương. Đây là một tựa game rất thích hợp cho nhóm bạn, bởi sự ăn khớp và hiểu ý nhau sẽ nâng cao tỷ lệ giành chiến thắng trong game. Mặt dù được ra mắt trên thế giới vào năm 2009 nhưng cho tới thời điểm hiện tại, ít ai có thể nghĩ rằng độ nóng của LOL vẫn còn rất cao. 

Không chỉ là một tựa game cơ bản, các tướng trong LOL luôn được trau chuốt tỉ mỉ từ trang phục mặc định cho đến các trang phục đặc biệt khác. Nhờ phần thiết kế ấn tượng này mà khi chơi game, bạn sẽ cảm thấy đây là một tựa game đa sắc màu và thú vị.

Lối chơi cuốn hút của LOL

Tuy vậy, vẫn có những lúc LOL không đáp ứng được kỳ vọng của người chơi khi có nhiều lỗi xảy ra do máy chủ không ổn định. Hãy cùng điểm qua một số lỗi thường gặp khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi không vào được trò chơi cũng thường xuyên được thấy khi bạn không cập nhật giao diện Garena. Bởi nếu muốn chơi được LOL, bạn phải đăng nhập và vào game thông qua Garena. Nếu Garena của bạn đang ở phiên bản cũ, hãy cập nhật một cách nhanh chóng và đăng nhập để trải nghiệm trò chơi.

Nếu đã cập nhật Garena mà vẫn không vào được game thì có thể lỗi nằm ở file lưu trữ Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi đăng nhập vào Garena thành công, bạn chọn nút sửa ở góc trái bên dưới giao diện Garena để sửa các lỗi của game. Tuy nhiên, nếu cách làm này không có hiệu quả, việc bạn cần làm lúc này chính là gỡ cài đặt tựa game Liên Minh Huyền Thoại và tải lại bản mới nhất.

Chọn nút sửa để cài đặt lại game

Điều này tốn nhiều thời gian bởi LOL là một game khá nặng, nhưng nếu bạn có một đường truyền mạng cho tốc độ ổn định và nhanh chóng thì đây cũng là một điều dễ dàng. Ngoài ra, khi chơi LOL bạn cũng sẽ bắt gặp một số lỗi khác như sau.

Lỗi Bug Splat không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Đây là một lỗi rất thường gặp trong game mà có lẽ người nào từng chơi qua Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ bắt gặp lỗi này. Điều ức chế nhất mà lỗi này đem lại cho người chơi chính là việc khi bắt đầu trận đấu, một giao diện Bug Splat sẽ hiện ra và khiến người chơi bị Disconnect.

Lỗi Bug Splat khi vào LOL

Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu nằm ở việc xung đột phần mềm. Nếu đang chạy các chương trình dọn dẹp hay diệt virus, bạn nên chú ý tắt những ứng dụng này để khắc phục sự cố không vào được game. Không chỉ vậy, nếu máy tính của bạn không có một cấu hình cao đủ để đáp ứng cho game thì lỗi này cũng sẽ diễn ra thường xuyên và gây nhiều bất tiện.

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại do mạng

Đường truyền mạng cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới trải nghiệm của bạn. Việc đường truyện mạng quá yếu hoặc khi bạn sử dụng laptop để bắt sóng Wifi, khi đó, bạn có thể sẽ không vào được Liên Minh Huyền Thoại như mình mong muốn. Lúc này, bạn nên xem xét lại modem của mình và kiểm tra xem các cáp kết nối đã được cắm hay chưa. 

Việc đường truyền mạng có kết nối yếu cũng rất dễ khiến bạn bị Disconnect khi chơi game. Chẳng hạn như bạn đang trong một trận đấu và sắp giành chiến thắng, mạng của bạn yếu và bị mất kết nối tới máy chủ. Điều này sẽ khiến trận đấu của bạn không được trọn vẹn và bạn còn có nhiều khả năng bị trừng phạt bởi RIOT về tội AFK trong Liên Minh Huyền Thoại.

Lỗi mất mạng khi vào LOL

Vì vậy, đầu tư một đường truyền mạng tốc độ cao sẽ giúp bạn khắc phục điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đường truyền bằng cáp quang sẽ giúp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với các đường truyền thông thường. Có được điều này sẽ giúp bạn chơi game thoải mái và không còn quá lo sợ về việc AFK trong game.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn những cách khắc phục lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại rất đơn giản và dễ dàng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra cho mình cách khắc phục hợp lý bạn nhé.