Đột kích không còn được ưa chuộng trong cộng đồng game thủ và bạn muốn xóa tựa game này khỏi máy tính của mình. Đừng chỉ xóa biểu tượng ở ngoài màn hình Desktop. Bởi điều này chỉ giúp bạn xóa một phần của game mà không xóa được hết toàn bộ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những cách gỡ cài đặt Đột Kích đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tựa game Đột kích

Đột kích là một tựa game gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 10x bởi tựa game này được ra mắt vào năm 2008. Sau đó, liên tiếp đạt được những thành công rực rỡ và trở thành một game quen thuộc trong những giờ giải lao và thậm chí là các giải đấu game trong nước.

Đột kích là một tựa game giúp người chơi giải trí

Tuy vậy, thời gian gần đây, một bộ phận người chơi cố tình dùng hack, cheat để gian lận và gây khá nhiều ức chế cho cộng động Đột kích, đặc biệt là những người chơi để giải trí và vui vẻ. Khi chơi tựa game này, đôi khi bạn sẽ bị bắn chết ngay tại trong nhà của chính mình và tự hỏi quân địch ở đâu? Ở dưới lòng đất nè! Vấn nạn này là một hồi chuông cho cộng đồng của game.

Bên cạnh đó, nhà phát hành có thái độ làm ngờ với tình trạng trên và không nắm bắt được tâm lý của những game thủ tâm huyết với game. Điều này được lý giải qua việc, khi xảy ra một sự cố hay một bug nào đó, nhiều người chơi đã thông báo lỗi cho nhà phát hành, thế nhưng sự việc không được giải quyết ngay lập tức.

Tình trạng hack gây nhiều ức chế cho người chơi

Chung quy lại, có nhiều lý do khiến người chơi ngày càng rời xa Đột Kích và game cũng ngày một vắng bóng hơn. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy không còn muốn tiếp tục và xóa bỏ tựa game này. Hãy đến với các cách làm sau đây nhé!

Xóa Đột kích bằng Control Panel

Đây là phương pháp xóa Đột Kích một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn mở hộp thoại Control Panel ở trong máy tính. Chọn vào thư mục Programs and Features – Chọn biểu tượng Đột kích rồi nhấn Remove hoặc Uninstall.

Cách gỡ này là cơ bản nhất và dễ dàng nhất để xóa toàn bộ Đột kích khỏi máy tính, nhưng nếu vẫn chưa xóa bỏ được hoàn toàn. Hãy tiếp tục những cách dưới đây.

Xóa toàn bộ file trong thư mục cài đặt Đột kích

Nếu lúc cài đặt Đột kích, bạn không chọn ổ đĩa thì khả năng cao là thư mục cài đặt Đột kích sẽ nằm ở ổ C. Do đó, bạn chỉ cần vào máy tính, chọn Computer và chọn ổ đĩa C, xem xét cẩn thận toàn bộ file chứa Đột kích và xóa đi. Lưu ý, ổ C là ổ đĩa chứa nhiều dữ liệu quan trọng của hệ thống, nếu bạn xóa nhầm thì khả năng cao sẽ phải mang máy đi cài lại hệ điều hành.

Gỡ cài đặt Đột Kích bằng cách xóa toàn bộ file

Nếu không tìm thấy file Đột Kích trong ổ đĩa C, bạn có thể dùng cách sau. Nhấn chuột phải vào biểu tượng Đột kích ở màn hình Desktop rồi chọn Properties, một hộp thoại mới sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn Open File Location, xóa toàn bộ file trong thư mục đó là được.

Xóa Đột kích bằng CCleaner

Để xóa Đột kích bằng phần mềm CCleaner đòi hỏi bạn phải cài đặt phần mềm này trong máy tính của mình. Bạn tìm biểu tượng Đột kích trong CCleaner và gỡ bỏ là chỉ mất vài phút, Đột kích hoàn toàn biến mất khỏi máy của bạn.

CCleaner giúp gỡ cài đặt Đột Kích nhanh chóng

Bên cạnh dọn dẹp ứng dụng không cần thiết, CCleaner cũng sẽ thường xuyên dọn dẹp các thư mục rác để giúp máy tính của bạn luôn hoạt động ổn định theo thời gian. Điều này giúp tăng tốc độ xử lý máy tính của bạn. Ngoài ra, CCleaner còn có khả năng phát hiện những mã độc, virus, sau đó xóa bỏ và ngăn chặn chúng gây hại cho máy tính.

Xóa Đột Kích bằng phần mềm Total Uninstall

Nếu nói về phần mềm dùng để xóa game thì Total Uninstall là một lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm này có khả năng quản lý các ứng dụng tải về, cũng như có thể gỡ bỏ và dọn dẹp một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, sau khi gỡ cài đặt phần mềm sẽ thông báo cho bạn xem còn file nào của game đó còn tồn tại hay không. Và nếu như còn, bạn chỉ cần vào thư mục gốc và xóa hẳn nó đi là được.

Total Uninstall quản lý các ứng dụng

Để xóa Đột kích bằng phần Total Uninstall, bạn cần chạy chương trình Total Uninstall, chọn game Đột kích và nhấn nút Remove. Đợi một vài phút và Total Uninstall sẽ giúp bạn gỡ cài đặt tựa game này. Lưu ý, trong quá trình lựa chọn gỡ cài đặt, bạn nên xem xét những hoạt động của máy để có thể xóa một cách hợp lý nhất, tránh làm ảnh hưởng tới các ứng dụng khác.

Cuối cùng, để xóa được Đột kích bằng bất kỳ cách nào, bạn phải đảm bảo trong ứng dụng đang chạy không được có tựa game Đột kích, nghĩa là bạn phải tắt hẳn Đột kích đi nếu muốn xóa game, điều này giúp gỡ cài đặt một cách an toàn, hiệu quả mà không làm xung đột phần mềm.

Như vậy, những cách gỡ cài đặt Đột kích đã được bật mí cho bạn. Dù lựa chọn cách làm nào thì bạn hãy chắc chắn rằng đã xóa được toàn bộ file bạn nhé!